6 cách sửa lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone đơn giản

Việc thêm tài khoản Gmail vào điện thoại iPhone giúp người dùng dễ dàng xử lý công việc cũng như đồng bộ hóa dữ liệu quan trọng một cách nhanh chóng thông qua email, tài liệu từ Driver,… Do đó, nếu không may gặp phải lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone thì phải làm thế nào? Cùng MuaGmail.com tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này với hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone

Hiện có nhiều nguyên nhân khiến người dùng không thể thêm được tài khoản Gmail vào điện thoại iPhone. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone:

  • Do người dùng nhập sai mật khẩu hoặc nhập sai địa chỉ mail Gmail.
  • Ứng dụng thuộc Gmail mà bạn muốn sử dụng đang bị lỗi, cần bảo trì hoặc chưa update tính năng,…
  • Lỗi kết nối Wifi, 3G/4G/5G gặp trục trặc.
  • Một vài thiết lập trên điện thoại iPhone của bạn chưa chuẩn xác.
lý do gây ra lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone
Lý do gây ra lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone

2. Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone

2.1. Cách khắc phục lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone

Bước 1: Bạn truy cập vào link Tại đây => đăng nhập tài khoản Gmail muốn thêm vào điện thoại iPhone => chọn Tiếp theo

Trên màn hình iPhone lúc này sẽ hiển thị danh sách các số điện thoại đã được lưu trên tài khoản Gmail.

Bước 2: Chọn tên danh bạ muốn chuyển => Nhấn chọn vào dấu 3 chấm => Click vào nút Xuất.

khắc phục lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone
Chọn xuất khỏi Danh bạ

Bước 3: Tại mục Xuất này, bạn chọn “vCard dành cho Danh bạ iOS” => chọn vào nút Xuất => chọn biểu tượng ở góc phải trên cùng của màn hình iPhone.

vCard dành cho Danh bạ iOS
Chọn vCard dành cho Danh bạ iOS

Bước 4: Chọn vào Danh bạ => chọn Lưu để có thể thêm tài khoản Gmail vào iPhone. Vậy là bạn đã sửa xong lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone rồi. 

2.2. Kiểm tra lại tên email và mật khẩu đăng nhập

Trước tiên, bạn cần kiểm tra lại xem tên người dùng (chính là địa chỉ email) và mật khẩu đăng nhập đã đúng chưa. Nếu chưa đúng thì bạn hãy thử nhập lại một cách cẩn thận, chú ý kiểm tra từng ký tự để đảm bảo không bị nhập sai tên địa chỉ Gmail hoặc mật khẩu. Từ đó có thể tránh gây lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone.

2.3. Kiểm tra kết nối, đường truyền Internet

Dưới đây MuaGmail.com sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra kết nối mạng Internet qua Wifi hoặc 3G/4G/5G trên điện thoại iPhone. Bạn có thể thực hiện đơn giản theo những bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt => chọn vào Wifi => tắt kết nối => bật lại kết nối.

Bước 2: Nếu lỗi kết nối mạng vẫn chưa được khắc phục, bạn nhấn vào tên Wifi đang sử dụng => Nhấn chọn Quên mạng này => Kết nối lại mạng.

Bước 3: Ngoài ra, để tránh lặp lại tình trạng này, bạn cũng nên thay đổi địa chỉ DNS cho mạng WiFi mà bạn đang sử dụng trên iPhone bằng cách: Nhấn vào tên WiFi đang sử dụng => Chọn vào mục Định cấu hình DNS thành Thủ công => Thêm DNS của Gmail là 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Kiểm tra kết nối Internet
Kiểm tra kết nối Internet có bị gián đoạn không

Trường hợp sau khi bạn đã thực hiện cách trên rồi nhưng không phát huy tác dụng, bạn hãy thử đổi sang dùng mạng 3G/4G để có kết nối Internet ổn định hơn nhé!

>> Xem thêm:

Khắc phục lỗi đồng bộ hóa Gmail trên Android chỉ mất 60s

Tại sao Gmail không nhận được thư? Cách khắc phục chỉ 10s

2.4. Thử thêm tài khoản Gmail vào iPhone từ trình duyệt web

Bạn hãy thử đăng nhập lại tài khoản Gmail của bạn bằng trình duyệt Safari trên iPhone, hoặc từ bất kỳ trình duyệt web nào trên thiết bị. Thông qua cách này, bạn cũng có thể xác định được nguyên nhân dẫn đến lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone là do lỗi Gmail hay do thiết bị điện thoại.

Khi người dùng tiến hành đăng nhập Gmail vào trình duyệt Safari trên iPhone sẽ có thể xảy ra 2 trường hợp:

  • Thêm Gmail thành công: Nếu người dùng đăng nhập và thêm được tài khoản Gmail trên trình duyệt Safari của iPhone thì đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn đang bị lỗi nào đó, dẫn đến không thêm được tài khoản Gmail.
  • Thêm Gmail không thành công: Nếu bạn vẫn không thể đăng nhập Gmail thành công cho iPhone thì khả năng cao là bạn đã nhập sai mật khẩu. Khi đó bạn hãy làm theo hướng dẫn của Google để đặt lại mật khẩu cho Gmail của mình.

2.5. Khởi động lại điện thoại

Có một cách cực kỳ đơn giản nhưng có thể giúp khắc phục lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone cực hiệu quả đó là: Tắt nguồn và khởi động lại điện thoại của bạn. Cách này có thể phát huy tác dụng trong những trường hợp xử lý một số lỗi liên quan đến phần mềm và lỗi không thêm được Gmail vào iPhone cũng vậy.

Bạn hãy khởi động lại chiếc điện thoại iPhone đang sử dụng của mình. Sau đó bạn thực hiện lại các bước thêm tài khoản Gmail trên iPhone như bình thường nếu đang gặp tình trạng tương tự.

khởi động lại iphone
Khởi động lại iPhone của bạn

2.6. Đăng xuất tài khoản Gmail trên iPhone rồi đăng nhập lại

Lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone cũng có thể được khắc phục bằng cách đăng xuất ra rồi đăng nhập lại. Các bước đăng xuất tài khoản Gmail trên điện thoại iPhone thực hiện như sau:

Bước 1: Mở mục Cài đặt trên iPhone => Click chọn vào Mail.

Bước 2: Chọn tiếp vào Tài khoản => Click chọn mục Gmail.

Bước 3: Ấn vào Xóa tài khoản => Click tiếp vào mục Xóa khỏi iPhone của tôi.

Bước 4: Sau đó, người dùng tiến hành đăng nhập lại Gmail bằng cách chọn vào ô “Thêm tài khoản” rồi nhập các thông tin được yêu cầu để hoàn tất. 

Đăng xuất tài khoản Gmail trên iPhone
Đăng xuất tài khoản Gmail trên iPhone

Trên đây MuaGmail.com đã hướng dẫn các bạn cách xử lý lỗi không thêm được tài khoản Gmail trên iPhone từ A-Z. Vấn đề này khá thường gặp đối với người dùng và được gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Với những cách khắc phục được trình bày trên đây, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để mua Gmail giá rẻ, đồng thời đảm bảo về chất lượng cũng như bảo hành uy tín thì shop MuaGmail.com sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Shop MuaGmail.com chuyên cung cấp Gmail số lượng lớn, giá rẻ, cam kết bảo hành 1 đổi 1 nếu check ra lỗi, giúp bạn có được một kho Gmail chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Nếu có bất cứ vấn đề gì, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi lập tức sẽ xử lý cho bạn trong vòng 24 giờ kể từ lúc nhận được thông báo. Do đó, bạn hãy hoàn toàn yên tâm khi mua Gmail số lượng lớn tại shop của chúng tôi! 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *